Làm Thế Nào Để Gây Ấn Tượng Trong Khi Phỏng Vấn ?

Trong bất kì một buổi phỏng vấn tìm việc làm nào, các nhà tuyển dụng đều sẽ hỏi bạn làm thế nào để có thể gây ảnh hưởng ngay lập tức nếu bạn được tuyển dụng cho một vị trí mới vì các nhà tuyển dụng lo lắng về việc tuyển dụng một người không mang lại nhiều lợi ích cho công ty. Điều mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm là một ứng viên luôn sẵn sàng cống hiến và làm việc ngay từ những ngày đầu được tuyển dụng. Bên cạnh đó, một ứng viên sáng giá là có thể giải quyết các vấn đề, xử lý tình huống tốt, nhanh chóng trong công việc được giao mà không cần phải được hướng dẫn hay cần sự giám sát, kiểm tra quá nhiều.

Đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp ngay lập tức

Nếu bạn muốn thể hiện được nhiều điểm tốt trong một cuộc phỏng vấn với các nhà tuyển dụng, bạn nên hiểu rõ về cách thức hoạt động của công ty, tầm quan trọng của vị trí công việc với công ty và những mục tiêu chính của công ty là gì. Nếu bạn chưa tìm hiểu nhiều về công ty, hãy trả lời câu hỏi này bằng cách yêu cầu người phỏng vấn mô tả ba mục tiêu chính cho vị trí trong ba tháng đầu trong công việc. Điều này sẽ cho bạn hiểu rõ về mục tiêu và tiềm năng của công ty, sẽ giúp bạn xây dựng một câu trả lời thông minh và rõ ràng.

Giải quyết các dự án lớn

Cho dù vị trí việc làm bạn đang phỏng vấn tìm việc làm là hoàn toàn mới, hoặc đơn giản là bạn đang cố gắng hoàn thiện những yếu cầu công việc bạn đã từng làm thì cũng sẽ có những trách nhiệm nhất định bạn sẽ phải hoàn thành sau một thời gian ngắn trong công việc. Giải quyết câu hỏi quan trọng bằng cách giải thích cách bạn đánh giá và ưu tiên công việc. Bạn hãy phác thảo cách bạn thực hiện và xử lý các dự án trong công trình hoặc để đảm bảo bạn đang phát triển kế hoạch làm việc một cách toàn diện và biết cách tính toán thời gian hợp lý. Điều này sẽ chứng minh khả năng xử lý vấn đề một cách linh hoạt của bạn để các nhà tuyển dụng chủ động trong việc đánh giá hình ảnh lớn trong khi cũng xử lý các chi tiết mới của vị trí của bạn.

Thành quả lao động

Trong vài buổi phỏng vấn tìm việc làm, nhiều công ty sẽ cho bạn thử thách về một số ít các dự án hoặc mục tiêu mà chưa bao giờ được xử lý hoàn toàn và nằm trong những ưu tiên của nhân viên khác. Trong giai đoạn này, bạn nên suy nghĩ thật cẩn thận và đưa ra giải pháp làm thế nào để mang lại thành quả cao nhất. Gỉaii pháp bạn đưa ra phải nhanh chóng và hiệu quả có thể giải quyết một số nhiệm vụ liên quan đến vị trí của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang phỏng vấn công việc của giám đốc tiếp thị, bạn có thể hoàn thành kế hoạch tiếp thị toàn diện, bạn có thể đưa ra giải pháp là gửi yêu cầu đề xuất cho hợp đồng nhà cung cấp để đàm phán cấu trúc giá tốt hơn và tiến hành kiểm toán nội bộ để đảm bảo thời gian của mọi người không bị lãng phí vô ích.

Ấn tượng nổi bật

Thực tế, sẽ mất một thời gian để làm quen với đồng nghiệp, nơi làm việc của bạn và để đạt được vị trí làm việc và có nhiều tiềm năng thăng tiến trong tương lai. Trong quá trình phỏng vấn việc làm, hãy nhấn mạnh cam kết của bạn trong việc tạo ra ảnh hưởng tác động đến những ngày đầu tiên và tuần làm việc của bạn bằng cách làm quen với đồng nghiệp, khách hàng quan trọng và mục tiêu kinh doanh. Ấn tượng ban đầu với đồng nghiệp, các đối tác là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn có một môi trường làm việc thân thiện và thoải mái. Nhấn mạnh làm thế nào những hành động đầu tiên sẽ có một tác động tích cực đến khả năng của bạn để nhanh chóng thích ứng với môi trường mới.