Những Chia Sẻ Bổ Ích Về Kỹ Thuật Phỏng Vấn Xin Việc

Mục tiêu chính của mỗi chúng ta khi tìm việc làm là để có nhận được các cuộc hẹn phỏng vấn. Số lượng hồ sơ xin việc bạn gửi đi nhiều hay ít không phải là vấn đề quan trọng vì nếu bạn không biết làm thế nào để sử dụng kỹ thuật phỏng vấn, có thể bạn sẽ không nhận được công việc. Phỏng vấn tìm việc làm có nhiều hình thức: phỏng vấn qua điện thoại, phỏng vấn trực tiếp hoặc phỏng vấn hội nghị qua điện thoại. Bạn phải biết làm thế nào để thích nghi kỹ năng của bạn cho bất kỳ cuộc phỏng vấn. Bạn hãy nắm vững kỹ thuật phỏng vấn của bản thân và bạn sẽ có nhiều cơ hội để có một việc làm tốt và tiềm năng.

Chuẩn bị kỹ lưỡng

Điều quan trọng là bạn phải luôn luôn chuẩn bị trước cho các cuộc phỏng vấn. Đối với người mới bắt đầu, hãy xem sơ yếu lý lịch của bạn và nghiên cứu công ty. Nghiên cứu một số trách nhiệm quan trọng bạn có trong các công việc trong quá khứ và sẵn sàng để giải thích về bất kỳ công việc bạn đã có. Cách tốt nhất để bắt đầu nghiên cứu một công ty là truy cập trang web của công ty. Lưu ý các sản phẩm của công ty và các thị trường trọng điểm. Xem xét khi nào công ty được thành lập, số nhân viên, số liệu bán hàng gần đây nhất và bất kỳ chiến lược tiếp thị hiện tại nào. Bạn cũng có thể đọc các bài báo về công ty bằng cách thực hiện tìm kiếm Internet cơ bản. Thực hành phỏng vấn giả là một ý tưởng rất tốt. Hãy giả định có ai đó hỏi bạn những câu hỏi kỹ năng, nền tảng công việc hoặc trả lời bạn về thông tin công ty.

Kỹ năng phù hợp với vị thế mở

Hãy lập danh sách các kỹ năng hàng đầu của bạn và sau đó kết hợp chúng với những kỹ năng cần thiết cho vị trí mở. Kỹ năng hàng đầu có thể bao gồm tổ chức, phân tích dữ liệu, viết báo cáo, chuẩn bị ngân sách của bộ phận hoặc quản lý nhân viên. Kỹ năng cần thiết cho việc làm bạn ứng tuyển mở sẽ được liệt kê trong mô tả công việc. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn nhận được một bản sao của nó trước khi phỏng vấn. Bằng cách đó, bạn có thể thảo luận các điểm mạnh của bạn khi chúng liên quan đến công việc mà bạn đang phỏng vấn. Bạn có thể nói, ví dụ, “Tôi đào tạo và quản lý ba nhân viên trong công việc hiện tại của tôi. Và tôi thấy đó là một yêu cầu thiết yếu cho vị trí mà công ty yêu cầu.”

Sử dụng câu chuyện mối quan hệ giữa hành động và kết quả

Sử dụng các câu chuyện về mối quan hệ giữa hành động và kết quả khi thảo luận về cuộc phỏng vấn của bạn. Hãy bắt đầu bằng cách cung cấp cho người phỏng vấn một tình huống. Ví dụ: 100 khách hàng mỗi tuần đã hủy đăng ký vào bản tin tài chính của công ty bạn. Bạn đã tiến hành nghiên cứu để xác định lý do tại sao mọi người không hài lòng với các mục đăng ký của họ. Một hành động khác có thể đã được cung cấp nhiều thông tin chứng khoán và giảm giá của bản tin. Do đó, 50 khách hàng đã bắt đầu đăng ký lại mỗi tuần. Định lượng kết quả bạn đạt được. Số thực hoặc tỷ lệ phần trăm cho câu trả lời của bạn nhiều tín nhiệm hơn.

Biết cách trả lời câu hỏi thường gặp

Các công ty có thể hỏi bạn một số câu hỏi trong cuộc phỏng vấn tìm việc làm. Bạn phải học cách trả lời những câu hỏi này, vì câu trả lời của bạn sẽ được đánh giá. Một câu hỏi phổ biến là: “Tại sao bạn lại muốn làm việc ở đây?” Đáp lại, hãy nói cho người phỏng vấn biết bạn muốn tiếp thị sản phẩm chất lượng cao của công ty như thế nào, và sau đó đề cập đến những kỹ năng của bạn có thể đem lại lợi ích cho công ty như thế nào. Nếu bạn được hỏi về “mục tiêu việc làm”, đề cập đến cả mục tiêu ngắn và dài hạn: để đạt được thành thạo về mọi khía cạnh của công việc trong năm đầu tiên hoặc hai năm, và được thăng chức vụ giám đốc trong vòng năm năm.